Hải Phòng: Hơn 3 tỷ đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2024

Đặng Thu Hằng
Sáng 17/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào Tết Nhân ái và Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; đồng thời triển khai Tháng Nhân đạo năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự chương trình.

Thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các hoạt động trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Tổng giá trị nhân đạo quý I đạt 28,4 tỷ đồng. Trong đó, triển khai Phong trào Tết Nhân ái, trên địa bàn thành phố đã tổ chức được 3 chương trình Chợ Tết, 22 chương trình trao quà với tổng giá trị nhân đạo đạt 21 tỷ đồng, trợ giúp cho 43.000 lượt người. 249 trường học trên toàn thành phố tham gia Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đóng góp trên 4 tỷ đồng, hỗ trợ cho 4.420 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh là con nạn nhân da cam. Bên cạnh đó, các cấp Hội chủ động triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Tháng Nhân đạo 2024, vận động các nhà tài trợ tham gia hỗ trợ thuốc tân dược cho bà con nhân dân, ngư dân tại huyện Bạch Long Vĩ, khám bệnh nhân đạo và trao sinh kế tại tỉnh Điện Biên.

Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng Giấy khen cho các đơn vị.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng Giấy khen cho 23 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn, tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2024.

Hội Chữ thập đỏ thành phố trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị ủng hộ.

Tại Hội nghị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp vận động ủng hộ được hơn 3 tỷ đồng để triển khai các hoạt động nhân Tháng Nhân đạo năm 2024 (tháng 5) với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng này, Hội Chữ thập đỏ các cấp tập trung triển khai công tác vận động nguồn lực chăm lo cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn với các hoạt động thiết thực như: xây nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ sinh kế, tặng quà, trao học bổng, khám bệnh nhân đạo…

Hồng Nhung