Làm rõ nguyên nhân vụ 35 người ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện

Nguyễn Diệp Linh
Ngành chức năng huyện Chợ Mới (An Giang) đang làm rõ nguyên nhân vụ 35 người bị ngộ độc do ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng.

Ngày 6-2, ông Trần Quốc Phú - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đang tiếp nhận điều trị 35 người bị ngộ độc do ăn chè đậu trắng tại xã Long Điền A.

Trong số này, có bốn người bị ngộ độc nặng đã được đơn vị chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, do họ bị sốc nhiễm trùng rất nặng. Trong đó có hai bệnh nhân suy đa cơ quan, phải lọc máu liên tục và điều trị hồi sức tích cực, nguy cơ tử vong rất cao. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đang điều trị 31 người.

32949b57881a6144380b-1675668718.jpg

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Ảnh: báo Người lao động

 

"Chúng tôi đã cho người đến hiện trường lấy mẫu chè đề kiểm nghiệm và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra ngộ độc. Đa số bệnh nhân đều có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy. Hầu như ai ăn chè này cũng bị ngộ độc như vậy. Chúng tôi nghi ngờ chè bị nhiễm khuẩn", ông Phú nói.

Theo ông Phú, 31 trường hợp này là bị ngộ độc trung bình mới điều trị tại Trung tâm y tế huyện, chưa kể các trường hợp nhẹ. “Bà T. nấu chè từ thiện, không bán nên không biết số người bị ngộ độc nhiều hay ít", ông Phú nói thêm.

Trước đó, các bệnh nhân này đã ăn chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh T. (44 tuổi, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu vào chiều 3-2. Đến sáng 4-2 (14 tháng giêng âm lịch), bà T. phát chè miễn phí cho người dân trong ấp (không rõ số lượng).

Sau khi ăn chè, đến 23h, nhiều người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn, sốt... được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu.

Lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền xã Long Điền A khẩn trương báo cáo vụ việc ngộ độc chè vừa xảy ra.

Hạnh (T/h)