Xúc động cảnh mẹ bầu 8 tháng vẫn đi bốc hàng, quyết không nhận tiền từ thiện

Đặng Thu Hằng
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một thai phụ bụng đã to nhưng vẫn cố gắng bê vác những bao tải hàng hoá thu hút sự chú ý của mọi người.
video-me-bau-8-thang-boc-vac-ca-tan-hang-o-cao-bang-nguon-nhan-vat-cung-cap-1708574019.mp4

Được biết, người phụ nữ trong đoạn clip tên là Hoàng Thị Diễm (SN 1994, hiện đang sống tại nhà bố mẹ đẻ tại tổ 20, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng). Chị Diễm hiện đang mang thai tháng thứ 8.

Theo lời chị Diễm, chị cùng chồng nên duyên vào khoảng năm 2020, gia đình 2 bên đều không có điều kiện nên vợ chồng cũng vất vả, ngược xuôi đủ nghề mưu sinh. Con đầu của chị là bé gái hiện đang theo học mẫu giáo lớp 5 tuổi.

"Nhà chồng em (tại xã Bình Dương, huyện Hoà An) có 4 anh em, năm trước được bố mẹ chồng chia cho một suất đất, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước và tiền vay mượn, 2 vợ chồng cất tạm một căn nhà làm nơi ở. Đến nay nợ chưa trả xong nên em muốn cùng chồng san sẻ công việc. Thấy sức khoẻ còn tốt nên em vẫn đi làm công việc bốc vác như lúc chưa mang thai" - chị Diễm chia sẻ.

Tại Cao Bằng, mức tiền trả cho những người bốc vác là 40.000 đồng/tấn hàng, có nơi chỉ trả 30.000 đồng/tấn. Nếu một ngày bốc vác được khoảng 12 tấn hàng thì vợ chồng chị Diễm sẽ có gần 500.000 đồng tiền công.

"Nhưng không phải ngày nào cũng có thu nhập ổn định như vậy, tiền làm ra chỉ đủ sinh hoạt hàng ngày, vợ chồng em không để dư được nhiều" - thai phụ cho hay

Chị Hoàng Thị Diễm cho biết thêm, người đăng tải clip lên mạng xã hội cũng chính là người chủ hay gọi vợ chồng chị đi làm.

Khi được hỏi sao không chọn một số công việc nhẹ nhàng hơn để phù hợp với tình hình sức khoẻ hiện tại của bản thân, chị Diễm cho biết, do bố mẹ đẻ hiện tuổi đã cao, chị phải ở cùng để tiện chăm sóc, mặt khác con gái lớn 5 tuổi đang theo học lớp mầm non tại thành phố Cao Bằng (cách nhà chồng hơn 20km) nên chị muốn chọn công việc bốc vác để chủ động thời gian.

Nếu không đi bốc vác, thời gian rảnh chị Diễm thường hay phụ bố mẹ đẻ làm nương rẫy.

mebau8thang-1708453350662-1708574060.webp
Hình ảnh chị Diễm bốc vác hàng hoá khi đang mang thai tháng thứ 8. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, chị chỉ cười hiền nói: "Sau khi sinh nở xong chắc vợ chồng em vẫn làm nghề bốc vác, bởi ruộng nương 2 vợ chồng cũng không có nhiều, chỉ trồng lúa đủ ăn. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến những anh chị có ý tốt muốn giúp đỡ em. Đại diện một câu lạc bộ thiện nguyện đã liên hệ giúp em quần áo sơ sinh khi lâm bồn và một chút kinh phí ban đầu nên nếu có thêm sự giúp đỡ em xin nhường cho những người kém may mắn hơn".

Anh Hoàng Văn Khánh (33 tuổi, phường Đề Thám, TP Cao Bằng) - người đăng tải video về chị Diễm cho biết đã xuất hiện tình trạng kẻ xấu giả mạo tài khoản mạng xã hội của anh nhằm trục lợi lòng tốt, sự đồng cảm của cộng đồng mạng.

Một số người bị lừa đảo đã nhắn tin cho anh về thủ đoạn của các đối tượng. Kẻ xấu đã tạo tài khoản mạng xã hội giống của anh Khánh, đăng lại toàn bộ video và kêu gọi ủng hộ qua tài khoản ngân hàng.

"Tôi khuyến cáo mọi người không chuyển khoản, không gửi quà cho bất kể tài khoản cá nhân nào, mà nên liên hệ trực tiếp với Diễm", anh nói.

TH