Ra mắt kho thực phẩm dành cho người khó khăn tại Kiên Giang

Nguyễn Diệp Linh
Nhằm cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn, ngày 8/5, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam đã ra mắt kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng tại Kiên Giang. Đây cũng là kho thực phẩm thứ 4 dành cho người khó khăn tại Việt Nam.

kgo-20230508-ramatkhothucpham2-1683533417.png

Đại diện Food Bank Việt Nam trao biển tượng trưng đưa vào vận hành kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang. Ảnh: báo Kiên Giang

 

Với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” và hướng đến mục đích “Vì một Việt Nam không còn người đói và chống lãng phí thực phẩm”, kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang sẽ cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng cần trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đối tượng được hướng đến là người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, bệnh nhân nghèo...

d5f27e9112dcfb82a2cd-1683533524.jpg

Kho thực phẩm cộng đồng Food Bank tại Kiên Giang ở địa 830 khu phố Minh Long, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Ảnh: báo Tin Tức

 

Chủ tịch Food Bank Việt Nam Nguyễn Tuấn Khởi cho biết việc hợp tác xây dựng các kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng ở các địa phương là chiến lược quan trọng của Food Bank Việt Nam.

"Bằng cách hợp tác với các tổ chức cộng đồng tại địa phương, thông qua sự tư vấn và hỗ trợ của mạng lưới Food Bank toàn cầu và các đối tác, chúng tôi hy vọng sẽ sớm hoàn thiện mục tiêu mở rộng 20 điểm kho thực phẩm cộng đồng trên 20 tỉnh, thành phố; qua đó, giúp kết nối nhiều hơn các nguồn lực nhằm hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong cuộc sống", ông Nguyễn Tuấn Khởi nói.

“Để đi vào hoạt động và hỗ trợ nhiều hơn các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, kho thực phẩm cộng đồng Kiên Giang tiếp tục kết nối, đưa nguồn lương thực, thực phẩm từ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân... về kho lưu trữ tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Vòng tay nhân ái, huyện Châu Thành (Kiên Giang). Qua quá trình phân loại và xử lý, bảo quản, nguồn thực phẩm này được đưa đến nơi cần một cách nhanh chóng, kịp thời”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái Nguyễn Hữu Tín thông tin.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang khẳng định, Ngân hàng thực phẩm Food Bank và kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng là mô hình rất thiết thực giúp hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn và đã được nhiều nước trên thế giới nhân rộng trong cộng đồng. Tại Việt Nam, cũng có nhiều mô hình lưu trữ phân phối thực phẩm tương tự như các nếp ăn từ thiện, các quán cơm xã hội nhưng quy mô hoạt động còn nhỏ, chưa khoa học và chuyên nghiệp như kho lưu trữ thực phẩm của Food Bank.

“Chúng tôi hy vọng với sự ra đời của kho thực phẩm cộng đồng Food Bank tại Kiên Giang sẽ là cánh tay nối dài để các cấp Hội Chữ thập đỏ kiện toàn hệ thống, giúp các bếp ăn, cơ sở cung cấp thực phẩm miễn phí cho bà con nghèo tại địa phương ngày càng hoạt động tốt hơn”, ông Lưu Kim Oai chia sẻ thêm.

Hạnh (T/h)