Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023

Đặng Thu Hằng
Với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”, ngày 24/11, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất, nhập cảnh phối hợp với Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, việc hiến máu tình nguyện được lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tích cực, có nền nếp và trở thành phong trào rộng khắp, phù hợp với đặc thù nhiệm vụ của đơn vị. Qua đó, CBCS Cục Quản lý xuất nhập cảnh và các đơn vị trực thuộc ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa cao cả của hiến máu tình nguyện; biết cảm thông, chia sẻ và sẵn sàng hiến máu cứu người, trong đó đoàn viên thanh niên và hội phụ nữ là lực lượng nòng cốt, xung kích.

Hằng năm, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đều tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện. Lượng máu thu được qua các năm đã góp phần giúp nhiều người bệnh được cứu sống kịp thời; đồng thời góp phần lan toả hình ảnh đẹp của người cán bộ quản lý xuất nhập cảnh.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 -0

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 -1

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 -2

Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 -3Một số hình ảnh tại buổi hiến máu.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết: Mục đích của chương trình nhằm tuyên truyền, vận động đến toàn thể đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình vì đồng đội thân yêu, đúng định hướng theo Chương trình số 282/CTr-BCĐ; đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cứu giúp bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của các cán bộ, chiến sĩ.

Được biết, cùng ngày, tại Hà Nội, các đoàn viên, hội viên tại các đơn vị trực thuộc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh cũng đồng thời tổ chức hiến máu tại địa bàn đóng quân.