Hỗ trợ 90 hộ nghèo xây và sửa chữa nhà đại đoàn kết

Nguyễn Diệp Linh
Tin từ UBMTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, từ nay đến hết năm 2023, UBMTTQ Việt Nam các cấp sẽ tiếp tục vận động cán bộ, đảng viên, CCVC, NLĐ, các cơ quan, tổ chức, DN ủng hộ công tác xây và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, UBMTTQ Việt Nam tỉnh sẽ hỗ trợ 60 hộ nghèo xây nhà mới với tổng số tiền 4,8 tỷ đồng. Kinh phí thực hiện từ nguồn phân bổ của Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương, từ nguồn vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và nguồn tài trợ của các DN trên địa bàn tỉnh.

nhaddk-1684717586.jpg

Ảnh minh họa

 

Ngoài ra, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng dự kiến sửa chữa 30 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí là 900 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Để có thêm nguồn lực hỗ trợ các hộ nghèo xây và sửa chữa nhà đại đoàn kết, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên vận động đoàn viên, hội viên, gia đình, người thân hỗ trợ ngày công, kinh phí để giúp các hộ xây dựng căn nhà được khang trang, bền vững.

Thi Phong