Ấm lòng người trên đường qua Đắk Nông về quê ăn Tết

Đặng Thu Hằng
Từ ngày 2/2 (23 tháng chạp), lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông đã triển khai chương trình “đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết”, phát nước uống, thực phẩm, đổi mũ bảo hiểm chất lượng giúp những người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về qua địa bàn Đắk Nông. Những việc làm của các cán bộ chiến sỹ đang làm ấm lòng những người đang rong ruổi trên đường về quê

Hơn 9h sáng 3/2, khu vực trạm thu phí trên đường Hồ Chí Minh thuộc huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông, tấp nập dòng người đi xe máy từ các tỉnh phía Nam về. Xe máy nào cũng lỉnh kỉnh túi xách, balo, chở người và chở cả thú cảnh về quê ăn Tết. Tại đây, người tham gia giao thông được lực lượng công an và các đơn vị đồng hành phát nước uống, khăn lạnh, ngô luộc, khoai lang, bánh mì và được đổi mũ bảo hiểm cũ, không đảm bảo an toàn lấy mũ bảo hiểm mới đạt tiêu chuẩn, chất lượng.

Am long nguoi tren duong qua Dak nong ve que an tet hinh anh 1Dòng người về quê qua chốt Đăk Ru, Đăk Rlấp, tỉnh Đắk Nông.

Giữa cái nắng mùa khô Tây Nguyên, ai cũng ấm lòng khi đón nhận những chai nước, những chiếc khăn lạnh nghĩa tình từ cán bộ chiến sỹ công an. Nhiều người dân tỏ ra rất bất ngờ và cảm động. Đây là tâm sự của các anh Nguyễn Đình Trương, trong dòng người về quê qua Đắk Nông:

"Em hiện đang làm ở Sài Gòn. Trên đường về Đắk Lắk thì được các anh chị công an đang phát những phần quà và nước uống cho người đi đường. Em cảm thấy rất là ấm lòng".

Anh Y Sư nói: "Tôi thấy rất vui và cảm ơn các anh chị công an Đắk Nông đã hỗ trợ anh em đi xe máy để về quê ăn Tết an toàn. Cảm ơn các anh chị rất nhiều".

Anh Trần Văn Hoàng cho biết: "Tôi từ Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang trên đường về quê ăn Tết. Sáng nay tôi và bạn xuất phát lúc 5h sáng, đến đây lúc hơn 9h thì đã được lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ thức ăn, nước uống, rất là tuyệt vời. Tôi thấy là nếu mà kéo dài chương trình đến 28-29 tết thì quá tuyệt vời vì lúc đó sẽ có nhiều người về hơn nữa".

Am long nguoi tren duong qua Dak nong ve que an tet hinh anh 2Tại đây người dân được phát khăn lạnh, nước uống và một số thực phẩm.

Am long nguoi tren duong qua Dak nong ve que an tet hinh anh 3Cán bộ chiến sỹ công an trao nước uống, khăn lạnh cho người dân.

Đại úy Trương Văn Bình, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, chương trình “đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết”, được thực hiện từ 2/2 đến hết ngày 7/2/2024 (ngày 30 Tết). Cùng với việc cấp phát nước, khăn lạnh, một số thực phẩm như bánh mì, ngô luộc, khoai lang luộc, đổi mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng, cảnh sát giao thông Đắk Nông phối hợp với các lực lượng, các đơn vị tài trợ còn bố trí các tổ tuần lưu vào ban ngày và ban đêm để hỗ trợ vá lốp, cấp xăng xe khi người dân bị hư hỏng xe dọc đường. Bố trí các tổ y tế sơ cứu thương giúp đỡ người dân có vấn đề về sức khỏe hoặc không may bị tai nạn giao thông trên đường. Đồng thời công khai đường dây nóng để hỗ trợ nhân dân cả ngày và đêm với mong muốn ai cũng về đến nhà được bình an.

Am long nguoi tren duong qua Dak nong ve que an tet hinh anh 4Đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng.

Đại úy Trương Văn Bình, cho biết: "Trong nhiều năm qua thì lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chương trình đồng hành cùng người dân, mục đích để hỗ trợ người tham gia giao thông về quê ăn tết một cách an toàn nhất, là chia sẻ những khó khăn của người dân, bên cạnh đó thì tuyên truyền việc lái xe an toàn. Chúng tôi tổ chức các tổ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh), ngoài ra còn có các tổ hỗ trợ người dân nếu chẳng may gặp sự cố trên đường".

ve_que_5.jpg

Am long nguoi tren duong qua Dak nong ve que an tet hinh anh 5

Qua thống kê ngày đầu thực hiện chương trình (2/2/2024), lực lượng chức năng đã cấp phát hơn 4.000 chai nước, 4.000 khăn lạnh, 1.200 kg khoai lang luộc, 1.500 trái bắp luộc, 2.500 bánh mì và đổi cho người dân 250 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, với tổng trị giá trên 50 triệu đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa. Chương trình “đồng hành cùng người tham gia giao thông dịp Tết” là hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” của người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, góp phần sẻ chia khó khăn với những người xa quê trở về đón Tết, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến huyết mạch đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.