Thông tin mới nhất vụ người đàn ông bị tra tấn như thời trung cổ trên tàu cá

Nguyễn Diệp Linh

Liên quan đến 2 clip người đàn ông bị 'tra tấn' dã man trên tàu cá, ông L.T.L, cha nuôi của nạn nhân T.V.T (47 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) đã cung cấp hồ sơ lúc T đi điều trị bệnh cho công an.

Tối 19/11, chia sẻ với Tiền Phong qua điện thoại, ông L.T.L (cha nuôi của nạn nhân T) cho biết, ông là người giới thiệu cho T đi theo tàu cá mang số hiệu BT 97993-TS. “T. bị tật một bên mắt và một bên chân nổi u bẩm sinh từ nhỏ. Sức khỏe của con cũng không bằng người ta, nhưng được cái siêng năng, chăm chỉ”, ông L cho biết thêm.

Theo lời kể của ông L, vào khoảng tháng 5/2022, bà chủ ghe báo T bị nổi mụn ở lỗ tai (phần lỗ tai bị viêm mủ) nên cho vào bờ để điều trị. Tuy nhiên, ông nhận thấy thương tích trên người T rất nặng và gặng hỏi thì anh mới nói rằng mình bị đánh. “Lúc này, tôi mới đưa T đi chụp x-quang, trị bệnh. Khám ra thì T bị gãy xương sườn, gãy răng và có nhiều vết thương trên người. Hơn 2 tháng, tôi là người đưa T đi điều trị và yêu cầu chủ ghe bồi thường”, ông L nói.

96188-1668658078228860133946-1668901961.jpg

Một trong hai nạn nhân bị hành hạ trên tàu - Ảnh cắt từ clip

Cũng theo ông L, ban đầu, chủ ghe đưa cho ông 3 triệu đồng đi điều trị cho T nhưng ông không chấp nhận. Sau đó, chủ ghe đã đồng ý đưa cho ông 5 triệu đồng. Khi sức khỏe anh T bình phục, ông đưa con qua gặp chủ ghe nói chuyện “phải quấy”.

Khi đó, T đưa ra mức giá 150 triệu đồng yêu cầu chủ ghe bồi thường thì anh ta sẽ làm giấy bãi nại, không yêu cầu xử lý hình sự. Chủ ghe đồng ý với yêu cầu này của T.

“Sau đó, một người mà T nói là anh em kết nghĩa đã nhận 150 triệu đồng từ chủ ghe. Người này sau khi nhận tiền đã bỏ đi mất; đến nay, T chưa nhận được tiền”, ông L cho biết thêm.

Ông L bức xúc nói: “Sau này khi xem được clip T bị đánh như vậy tôi mới bất ngờ. Tôi cứ nghĩ rằng khi đi theo tàu T có mâu thuẫn nên đánh nhau, chứ không nghĩ T bị hành hạ như vậy. Tôi đã cung cấp hồ sơ lúc T đi điều trị bệnh cho công an”, ông L cho hay.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh cho thấy người đàn ông bị một số người khác hành hạ man rợ. Nạn nhân bị hai người đàn ông khác dùng kìm bấm vào môi, vào ngón tay.

Vụ việc xảy ra vào tháng 5 trên tàu cá BT 97993-TS của bà Phạm Thị Hà (64 tuổi, còn gọi là Năm Bộ, tạm trú tại khóm 3, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản "hỏa tốc" đề nghị Công an tỉnh khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh; xử lý nghiêm nếu có xảy ra sai phạm và báo cáo kết quả chậm nhất vào ngày 21/11.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo cập nhật, cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định.

Trong diễn biến liên quan, chiều 18/11, Công an Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra việc hành hạ người khác.

Vũ Hạnh (T/h)

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin