Tàu Bệnh viện của Hải quân Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân Phú Yên trong hoạt động PP22

Nguyễn Thị Hải Hà

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22) đang diễn ra tại Phú Yên, năm nay Hải quân Việt Nam cử Tàu bệnh viện Khánh Hòa số hiệu 561 tham gia khám bệnh cho người dân địa phương.

Tại Cảng Vũng Rô - Phú Yên, Tàu Bệnh viện 561 của Hải quân nhân dân Việt Nam đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Phú Yên. Trong đợt này, tàu 561 dự kiến sẽ khám, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 180 người dân ở tỉnh Phú Yên.

kb-1655970896.jpg
Người dân tỉnh Phú Yên đã được các Y, Bác sỹ  tận tình thăm khám.

Chương trình có sự tham gia của Tàu bệnh viện Hải quân Mỹ USNS Mercy cùng 700 nhân viên quân sự, dân sự là bác sĩ, kỹ sư, các nhà dinh dưỡng, y tá… đến từ nhiều quốc gia.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22) là Chương trình nhằm trợ giúp nhân đạo và đối phó thiên tai lớn nhất hàng năm trong khu vực. Trong hai tuần ở Phú Yên, chương trình PP22 phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh cho người dân, tổ chức xây dựng mới, sửa chữa trường học, bệnh xá, tham gia giao lưu cộng đồng, khảo sát hỗ trợ lắp đặt trang bị y tế trên tàu theo thống nhất và đồng tổ chức hội thảo về công tác đối phó thiên tai và các chương trình giao lưu âm nhạc.

Tàu 561 của Hải quân Việt Nam là tàu Bệnh viện di động có quy mô được trang bị như một bệnh viện đa khoa bao gồm các buồng bệnh, hơn 20 giường và đầy đủ các phòng chức năng: Phòng hội chẩn cấp cứu, phòng chụp Xquang, phòng mổ, phòng nội soi, siêu âm, phòng khám bệnh...cùng đội ngũ y sĩ, bác sĩ, dược sĩ có trình độ tay nghề cao, đảm bảo việc cấp cứu và điều trị cho quân, dân sống và làm việc tại huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 cũng như ngư dân đánh bắt hải sản trên biển.

 

NQ

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin