Tăng cường hợp tác, phát triển du lịch giữa 2 tỉnh Quảng Bình và Đắk Lắk

Tuấn Tài
Việc tăng cường hợp tác giữa 2 tỉnh Quảng Bình và Đắk Lắk sẽ phát huy tối đa lợi thế du lịch của từng địa phương, đây cũng là tiền đề để liên kết khu vực Tây Nguyên với tỉnh Quảng Bình trong phát triển du lịch cũng như kinh tế, xã hội.

Ngày 5/8, tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), UBND tỉnh Đắk Lắk và UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc về hợp tác, phát triển du lịch giữa 2 tỉnh Quảng Bình và tỉnh Đắk Lắk.

image-6483441-37-1659701879.JPG
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Đắk Lắk có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, về phía tỉnh Quảng Bình có tham dự của ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban ngành, các doanh nghiệp du lịch của 2 địa phương.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm du lịch và tình hình phát triển du lịch của các địa phương; đồng thời đánh giá kết quả việc liên kết hợp tác, phát triển du lịch giai đoạn 2015 – 2020; trao đổi, thảo luận về công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk mong muốn với việc liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa 2 địa phương sẽ khai thác, phát huy các tiềm năng, thế mạnh của mình, xây dựng và khẳng định thương hiệu, hấp dẫn khách du lịch, tạo lập không gian du lịch thống nhất để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế; cùng với đó thu hút được các nguồn lực xã hội, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch, nhân dân các địa phương trong chương trình liên kết tìm kiếm đối tác xây dựng, khai thác, phát triển sản phẩm du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Quảng Bình - Đắk Lắk có nhiều điểm tương đồng và cũng có những sự khác biệt, hấp dẫn về sản phẩm du lịch rất thuận lợi để kết nối, hợp tác phát triển du lịch giữa 2 địa phương. Việc liên kết vùng là yếu tố quan trọng cho sự phát triển du lịch Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung, đồng thời là thị trường tiềm năng cho du lịch Quảng Bình.

“Buổi làm việc hôm nay là bước khởi đầu tiếp tục tăng cường hợp tác, phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế giữa 2 địa phương cũng như các tỉnh trên con đường di sản miền Trung và các tỉnh khu vực Tây Nguyên, kết nối 2 vùng động lực phát triển du lịch của cả nước, trong đó Quảng Bình - Đắk Lắk là trục liên kết quan trọng”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, đại diện các ngành giữa 2 tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái là thế mạnh của từng địa phương; trao đổi, xây dựng các kế hoạch, chương trình chi tiết để tăng cường liên kết, hợp tác du lịch, xúc tiến tăng trưởng khách du lịch giữa 2 tỉnh trong thời gian tới.

Quốc Anh