Khởi công xây dựng "Ngôi nhà hạnh phúc" cho thầy cô bám điểm trường vùng cao

Đặng Thu Hằng
Ngày 24/09 vừa qua, Tập đoàn Thắng Lợi đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (Xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức).

Tham dự lễ khởi công có bà Phạm Thị Phượng - Phó bí thư thường trực huyện Tuy Đức), bà Trần Trương Mạnh Hoài - Chủ tịch liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức, bà Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch mặt trận xã Đăk Ngo, ông Trương Quang Tráng - Phó chủ tịch xã Đăk Ngo, cùng đại diện các đơn vị nhà tài trợ Tập đoàn Thắng Lợi, Công ty VN Projects, Công ty CP Tập đoàn Bình Minh…

Theo thông tin từ chính quyền và Ban giám hiệu nhà trường, thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền cũng là những thế hệ giáo viên đầu tiên ngày từ những ngày đầu trường mới thành lập, tính đến nay đã hơn 10 năm gắn bó.

h1-1695709488.jpg
Bà Lê Thị Bích Diễm - Phó Chánh Văn phòng - Đại diện Tập đoàn Thắng Lợi đã trao kinh phí tài trợ xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho gia đình thầy Mai Đăng Khánh.

Thầy Khánh và cô Hiền là những giáo viên tận tâm, yêu nghề. Dù kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất cho việc dạy và học vẫn còn nhiều hạn chế, thế nhưng bằng lòng yêu nghề, sự tận tâm, các thầy cô luôn mang trong mình sự nhiệt huyết và hơn hết là mong muốn gieo con chữ cho đồng bào.

Cũng theo đại diện địa phương, hiện thầy cô vẫn đang sống tại khu tập thể của nhà trường. Do đó việc hỗ trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà Hạnh phúc” là món quà động viên tinh thần, sẻ chia, giúp các thầy cô giáo đang công tác tại các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn có thể yên tâm công tác và tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong tương lại.

“Sự đồng hành của các mạnh thường quân trong việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà cho thầy cô thực sự là một sự động viên khích lệ rất lớn, giúp thầy cô có thể yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ gieo con chữ cho các học sinh nơi đây cũng như gắn bó lâu dài cùng nhà trường trong công tác cùng địa phương đổi mới và phát triển” – bà Phạm Thị Phượng (Phó bí thư thường trực huyện Tuy Đức) phát biểu trong buổi lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”.

Không giấu khỏi xúc động, thầy Khánh xúc động chia sẻ: “Tôi sự thực rất bất ngờ và xúc động khi được biết tôi được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà. Sự quan tâm của địa phương và hỗ trợ doanh nghiệp chính là lời động viên khích lệ tinh thần rất lớn cho gia đình tôi, giúp tôi có thể yên tâm công tác trong hành trình “trồng người” của mình”.

Theo đó, Tập đoàn Thắng Lợi đã tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” với tổng giá trị 70 triệu đồng, ngân sách được trích từ quỹ “Triệu bước chân hạnh phúc” – phong trào chạy bộ online nhằm gây quỹ thiện được Tập đoàn Thắng Lợi phát động từ tháng 8 vừa qua.

h2-1695709488.jpg
Số tiền tài trợ xây dựng Ngôi nhà hạnh phúc được trích từ quỹ “Triệu bước chân hạnh phúc”.

Hoạt động trao “Ngôi nhà hạnh phúc” này nằm trong khuôn khổ chương trình “Thắp sáng ước mơ” do Cộng đồng 5H30 – Vui khỏe mỗi ngày phối hợp cùng Tập đoàn Thắng Lợi, VN Projects, Công ty CP Tập đoàn Bình Minh, các đơn vị khác và chính quyền địa phương huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Cùng ngày, đoàn đã thăm các trẻ em dân tộc đang sinh sống tại bản Đoàn Kết. 100% trẻ em bản này đều là người dân tộc thiểu số, cuộc sống hiện còn rất khó khăn và thiếu thốn. Đoàn đã thăm và tặng quà bánh trung thu, đồ dùng học tập, tập vở, quần áo cho khoản gần 100 em nhỏ tại đây.

Trước đó ngày 23/09, đoàn cũng đã có chuyến thăm hỏi và trao quà trung thu, 25 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho những em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, hoàn cảnh khó khan, tổ chức vui trung thu và tặng quà cho 750 em học sinh đang theo học tại trường TH&THCS Lý Tự Trọng (xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức, Đăk Nông).

img-6148-1695709277.JPG
Các em học sinh tại trường TH&THCS Lý Tự Trọng.
img-6068-1695709277.JPG
Ngày 23/09, đoàn thiện nguyện đã có chuyến thăm hỏi và trao học bổng cho các học sinh nghèo, vượt khó tại trường TH&THCS Lý Tự Trọng (xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức).

Quốc Đăng