Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế - Videc 2022

Lã Thị Thúy hằng

Hội nghị Khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế 13 (Vietnam International Dental Exhibition & Congress) là một sự kiện quốc tế có uy tín với sự tham gia của hơn 200 đại biểu trong nước và nước ngoài, trên 300 gian hàng của các nhà sản xuất, cung cấp vật liệu nha khoa hàng đầu thế giới.

Từ ngày 17-19/8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Nha khoa thế giới đã tổ chức khai mạc Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt Quốc tế 2022 (VIDEC 2022) lần thứ 13 với nhiều sản phẩm, vật liệu nha khoa hàng đầu thế giới.

a4-1660751490.jpg

Các dụng cụ y khoa phục vụ chuyên ngành Răng Hàm Mặt được giới thiệu tại triển lãm.

Đây là sự kiện Răng Hàm Mặt lớn có uy tín ở trong nước và quốc tế. Với chương trình hội nghị có 97 báo cáo khoa học do các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế đến từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới bao gồm Mỹ, Úc, Thụy Sĩ, Thái Lan, Pháp, Nhật, Ý, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Trung Quốc, Israel, Phần Lan, Việt Nam, Singapore trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu đang được quan tâm, bao gồm: Nắn chỉnh răng; Cấy ghép nha khoa/ Implant; Nha khoa thẩm mỹ; Nội nha; Răng trẻ em; Nha khoa phục hồi; Nha chu; Phẫu thuật miệng - hàm mặt…

VIDEC 2022 sẽ là cơ hội tốt cho các đồng nghiệp cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới tiên tiến, hiện đại để phục vụ tốt hơn cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ngoài chương trình khoa học chọn lọc trên, tại VIDEC 2022 còn có toạ đàm với lãnh đạo Liên đoàn Nha khoa Châu Á - Thái Bình Dương về đăng cai tổ chức hội nghị Nha khoa Châu Á tại Việt Nam vào năm 2023; toạ đàm với các đối tác quốc tế về đăng cai tổ chức hội nghị Nha khoa Châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2024 tại Việt Nam; tổ chức “Diễn đàn khoa học sinh viên và Diễn đàn khoa học tuổi trẻ", ươm mầm cho các nhà khoa học trẻ tài năng sửa soạn hành trang bước vào nghề. Diễn đàn thu hút 40 báo cáo của các nhà khoa học trẻ đến từ các trường đại học và các cơ sở Răng Hàm Mặt trong cả nước.

a5-1660751551.jpg

Khách tham quan, trao đổi, tìm hiểu sản phẩm các gian hàng trưng bày sản phẩm về Răng Hàm Mặt tại triển lãm.

Cùng với chương trình khoa học là triển lãm nha khoa với trên 300 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất, cung cấp vật liệu nha khoa hàng đầu thế giới.

Một trong những kết quả nổi bật nữa là thông qua các hội nghị khoa học hằng năm, ngành Răng Hàm Mặt đã góp phần quan trọng để các y, bác sĩ có cơ hội cập nhật các kỹ thuật, thiết bị và vật liệu tiên tiến.

Qua triển lãm quốc tế, các y bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt cũng có cơ hội được tiếp xúc với các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

L.Hằng

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin