Hội CTĐ phường Quảng Cư: Tổng giá trị hoạt động năm 2023 đạt 393 triệu đồng

Tấm Thanh Hóa
Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Quảng Cư (TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) hiện có 10 chi Hội cơ sở hoạt động, với 270 Hội viên. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực, vận dụng sáng tạo các hoạt động tuyên truyền, vận động nguồn lực nên trong năm 2023, tổng giá trị hoạt động công tác CTĐ toàn phường đã đạt 393 triệu đồng, giúp đỡ cho gần 100 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Để có được kết quả trên, Hội CTĐ phường Quảng Cư đã tập trung thực hiện tốt các kế hoạch, các chương trình của Hội CTĐ Việt Nam được Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa, Hội CTĐ TP.Sầm Sơn triển khai trên địa bàn. Ngay từ những ngày đầu năm 2023, phối hợp với Hội CTĐ thành phố Sầm Sơn, Mặt trận Tổ quốc và UBND phường tổ chức trao quà “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão cho 12 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

image0-24-1700629659.jpeg
Hội CTĐ TP.Hà Nội trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Quảng Cư năm 2023

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023, Hội CTĐ phường đã phối hợp với các nhà tài trợ trao 36,1 triệu đồng hỗ trợ kinh phí điều trị cho cháu Lường Thị Thảo Vy (sinh năm 2015, ở tổ dân phố Thanh Thái). Cháu Vy bị bệnh ung thư tủy máu, nấm phổi, cần rất nhiều kinh phí để điều trị.

Đối với những trường hợp không may bị tai nạn, rủi ro, bị bệnh hiểm nghèo qua đời, Hội CTĐ phường cũng đã kịp thời thăm hỏi và hỗ trợ đột xuất 06 gia đình với số tiền 5,0 triệu đồng. Đặc biệt, Hội đã phối hợp cùng Chi hội CTĐ tổ dân phố Thành Thắng kêu gọi, vận động ủng hộ tại chỗ 02 đối tượng thuộc diện hộ nghèo qua đời để anh em, họ hàng có thêm kinh phí lo mai táng với tổng số tiền 18,9 triệu đồng. Cụ thể: Trường hợp bà Viên Thị Ngọc qua đời, Hội kêu gọi ủng hộ được 12,1 triệu đồng; trường hợp bà Trần Thị Thà qua đời, Hội kêu gọi ủng hộ được 6,8 triệu đồng.

Hội cũng đã phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa, Hội CTĐ TP.Sầm Sơn tổ chức trao 10 xe đạp, ba lô, vở viết cho 10 học sinh; 15 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 29,0 triệu đồng; bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ Ông Nguyễn Hữu Vọng (tổ dân phố Quang Vinh) với số tiền là 50 triệu đồng do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.

image2-13-1700629732.jpeg
Các nhà hảo tâm trao biển hỗ trợ vật liệu xây nhà CTĐ cho gia đình bà Trịnh Thị Thương

Nhờ làm tốt vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo tại địa phương, Hội CTĐ phường Quảng Cư được cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp Hội và nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Trong năm 2023, thông qua sự kêu gọi, vận động của Hội, các nhà tài trợ trong và ngoài thành phố đã ủng hộ 100% kinh phí xây "Nhà Chữ thập đỏ" tặng gia đình bà Trịnh Thị Thương (tổ dân phố Tiến Lợi, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở). Ngôi nhà có diện tích 39,8m2 với tổng kinh phí xây dựng là 201 triệu đồng. Trong đó: Hội CTĐ TP.Sầm Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội CTĐ phường phối hợp cùng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại H81, Show room Hùng Bé, Siêu thị Triệu Like và các nhà hảo tâm hỗ trợ 161 triệu đồng.

image1-15-1700629688.jpeg
Ngôi nhà mới khang trang tại tổ dân phố Tiến Lợi là món quà vô cùng quý giá với gia đình bà Thương, là thành quả từ sự lan tỏa các hoạt động nhân đạo trong cộng đồng

Bà Vũ Thị Hiền, Chủ tịch Hội CTĐ phường Quảng Cư chia sẻ: “Với trường hợp gia đình bà Trịnh Thị Thương ở tổ dân phố Tiến Lợi, Hội CTĐ phường đã có sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời bằng việc kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí điều trị cho chồng bà Thương bị tai nạn. Tuy nhiên, chồng bà Thương không may qua đời do vết thương quá nặng, để lại bà Thương gồng gánh nuôi hai con nhỏ trong căn nhà dột nát. Chúng tôi lại tiếp tục nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, ủng hộ kinh phí để giúp bà Thương và hai con xây lại nhà, ổn định cuộc sống. Ngôi nhà CTĐ trao tặng là món quà vô cùng quý giá mà gia đình bà Thương nhận được từ tình yêu thương, sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm, là thành quả của sự lan tỏa các hoạt động nhân đạo trong cộng đồng dân cư”.

Trong thời gian tới, Hội CTĐ phường Quảng Cư tiếp tục thực hiện tốt các chương trình hành động, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo tại địa phương, góp phần cùng Hội CTĐ Việt Nam xây dựng một “Cộng đồng nhân ái”; cùng Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân./.

Tâm Ánh