Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX: “Đoàn kết, dân chủ vì sự nghiệp nhân đạo”

Tạp Chí Nhân Đạo

Nhiệm kỳ 2022-2027 là xây dựng Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh vững mạnh, chuyên nghiệp thích ứng với tình hình mới, ứng phó kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân đạo từ cơ sở, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội với phương châm “Đoàn kết, dân chủ vì sự nghiệp nhân đạo”.

Sáng ngày 6/5, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 
Đến dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh khu vực Tây Nam sông Hậu, cùng lãnh đạo các sở, ngành và 164 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 27.000 cán bộ hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Đại hội​​​​​

Phát huy tinh thần “Đoàn kết, đổi mới vì sự nghiệp nhân đạo”, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, khẳng định vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Trong 5 năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã huy động trên 544 tỷ đồng, giúp đỡ 7,2 triệu lượt người; cất mới 1.692 căn nhà; sửa chữa 1.337 căn nhà tình thương; xây dựng và sửa chữa 683 cây cầu; khoan 718 giếng nước, phát hoang bụi rậm, bồi đắp lộ, làm đường,…


Quang cảnh Đại hội.  Ảnh: baosoctrang.org.vn

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã biểu dương và chúc mừng những kết quả rất ấn tượng mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác nhân đạo, hoạt động Chữ thập đỏ, Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ. Tiếp tục quan tâm đến chất lượng hệ thống tổ chức Hội và chú trọng xây dựng lực lượng tình nguyện viên. Cần đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm những mô hình đã làm, chủ động hơn nữa trong việc xây dựng các nguồn lực, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động truyền thông và cần quan tâm đến việc thành lập quỹ chữ thập đỏ.
Tại Đại hội, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh, công tác nhân đạo là một bộ phận quan trọng trong công tác Dân vận của Đảng, là nhiệm vụ của mỗi cấp ủy Đảng, của cán bộ đảng viên và các tổ chức trong hệ thống chính trị, làm tốt công tác nhân đạo sẽ góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương. 


Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội. Ảnh: baosoctrang.org.vn

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác này, Hội Chữ thập đỏ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đạt kết quả cao nhất và thật sự phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo; chú trọng nâng cao năng lực cán bộ hội các cấp, có năng lực vận động và tổ chức hiệu quả các hoạt động nhân đạo; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền những chủ trương, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả.
Tại Đại hội các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với mục tiêu nhiệm kỳ 2022-2027 là xây dựng Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh vững mạnh, chuyên nghiệp thích ứng với tình hình mới, ứng phó kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân đạo từ cơ sở, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội với phương châm “Đoàn kết, dân chủ vì sự nghiệp nhân đạo” và thống nhất với 5 nhóm chỉ tiêu sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 37 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đỗ Văn Tuấn tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2022 - 2027, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào được suy tôn làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Sóc Trăng khóa IX.
Dịp này, có 4 tập thể và nhiều cá nhân đạt thành tích tiêu biểu được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Minh Khoa

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin